LOADING...

PHA CHÚT MÀU CỦA CẢM XÚC BÌNH YÊN VỚI ZARO

Có đôi lúc cuộc sống khiến cho ta cảm thấy quá mỏi mệt và áp lực. Khi ấy thực sự ta chỉ muốn tìm về một nơi nào đó thật thanh bình. Không nhất thiết là phải đi đến một nơi nào đó xa xôi thì ta mới tìm được cảm giác ấy. Chúng ta hoàn toàn có thể mang sự bình yên về cho không gian sống của chính mình.
Xanh lá cây là một màu sắc gợi nhắc đến tự nhiên, sức sống, sự sinh sôi, nảy nở và tất cả những gì tươi mới nhất. Nhìn thấy màu xanh chúng ta sẽ có cảm giác được thư giãn, được hòa mình vào thiên nhiên xanh mát với nhiều cây cối bao phủ xung quanh. Chính vì vậy mà màu xanh được chọn là một trong những gam màu biểu trưng cho sự sống, cho niềm tin, hy vọng.

Có khá ít người chọn sơn phòng ngủ bằng màu xanh lá cây vì tính chất của phòng ngủ cần sự tĩnh tại. Phần lớn chúng ta thường chọn những gam màu ấm cúng cho phòng ngủ như các màu vàng, kem hay các gam nâu nhạt,…Nhưng chúng ta hãy thử thay đổi suy nghĩ với việc mang gam màu xanh vào phòng ngủ vì sự thật thì xanh lá cây là một màu sắc mạnh mẽ nhưng điều này không có nghĩa nó không thể được sử dụng để tạo nên những không gian thanh bình và thư giãn. Việc kết hợp các sắc độ khác nhau của gam màu xanh một cách hợp lý sẽ khiến cho không gian phòng ngủ cũng như tinh thần của bạn trở nên sảng khoái và tươi mát hơn.

 

 

Xét từ góc độ tâm lý học màu sắc, đây là màu cân bằng tuyệt vời của trái tim và cảm xúc, tạo ra trạng thái cân bằng giữa trí óc và con tim. Màu xanh lá cây có chứa các nguồn năng lượng mạnh mẽ của thiên nhiên, và sự tăng trưởng, là màu của sự phát triển, màu sắc của mùa xuân, đổi mới và tái sinh, làm mới và phục hồi năng lượng đã bị giảm sút. Màu xanh lá cây là một màu sắc tích cực về mặt tình cảm, đem lại cho chúng ta khả năng để yêu thương và chăm sóc bản thân mình và những người khác vô điều kiện.
Nếu bản thân bạn muốn lấy lại cảm giác cân bằng, cảm thấy cần sự thay đổi hoặc phát triển, muốn có cảm giác tự do để phát triển ý tưởng hay muốn được bảo vệ khỏi nỗi sợ hãi và lo âu thì hãy dùng gam màu xanh cho không gian sống của bạn.